นักโทษประหารที่สวยที่สุดในจีน กับชีวิตอันน่าสงสาร ! เรื่องราวอันน่าเศร้าของสาวชนบท !

ภาพที่เรากำลังจะนำเสนอต่อไปนี้เป็นภาพที่ได้รับการขนานนามจากหลายคนว่าเธอเป็นนักโทษประหารที่สวยที่สุดในจีนเลยทีเดียว เธอมีใบหน้าจิ้มลิ้มน่าเอ็นดู จมูกโด่งได้รูป หุ่นกำลังดี และผิวพรรณขาวสวย ชื่อของเธอคือเหรินเซีย ซึ่งมีความหมายว่าหิมะ ภาพนี้อาจดูสะเทือนใจใครหลายคนแต่นี่เป็นภาพที่เกิดขึ้นจริงเมื่อ 23 ปีก่อนซึ่งไม่ได้ผ่านการตกแต่งรูปภาพใด ๆ ทั้งสิ้นคุณผู้อ่านจะเห็นได้ว่าเธอยังคงสวยและดูดี ถึงแม้ว่าจะสวมเสื้อผ้าเก่าๆ และไม่ได้แต่งหน้าก็ตาม จนทำให้ชาวเน็ตหลายคนตะลึง
มาถึงตรงนี้ คุณผู้อ่านหลายคนอาจจะสงสัยแล้วว่าทำไมเธอจึงถูกประหาร ? อีกทั้งยังเป็นการประหารด้วยยิงเป้าอีกด้วย!


เรามาย้อนดูประวัติของเธอดีกว่า เธอเกิดเมื่อปีค.ศ. 1974เป็นคนเหอนานโดยกำเนิด แต่แล้วเมื่อถึงปีค.ศ. 1992เธอได้และเพื่อนของเธอได้ร่วมมือกันก่อเหตุฆาตรกรรมลูกสาวของเจ้าของโรงไฟฟ้าถ่านหินซึ่งถือว่าเป็นผู้มีอิทธิพลมากในประเทศจีนเวลานั้นและเป็นบุคคลที่รับเธอเข้าทำงานด้วย
หลังจากที่พวกเธอได้ก่อเหตุเธอและเพื่อนถูกตำรวจจับกุมในทันที เห็นได้ว่าเธอแสดงสีหน้าด้วยอารมณ์สงบนิ่งถึงแม้ว่าจะกำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมประหารชีวิตก็ตาม
ส่วนแรงจูงใจในการฆาตกรรมนั้นหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในขณะนั้นได้รายงานว่าเหตุผลจูงใจที่ทำให้เธอลงมือปลิดชีวิตเหยื่อนั้นสืบเนื่องมาจากการที่พี่ชายของเธอสูญหายไปหลังจากได้คบหาดูใจกับลูกสาวคนโตของเจ้าของโรงงานถ่านหินแต่ภายหลังได้เกิดปัญหาทะเลาะกันขึ้นจึงทำให้พี่ชายของเธอสูญหายไปอย่างไร้ร่องรอยอีกทั้งเธอยังเคยมีประวัติการทำแท้งมาก่อนอีกด้วยเนื่องจากแฟนหนุ่มคนแรกของเธอได้ทอดทิ้งเธอไป หลังจากที่เธอตั้งครรภ์ซึ่งหนังสือพิมพ์ระบุว่าหลังจากที่เธอทำแท้งเธอก็กลายเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย


ก่อนหน้านี้ เธอแอบได้เสียกับเจ้าของโรงงานเพราะเจ้าของโรงงานรับปากว่าให้เธอทำงานในตำแหน่งดี ๆแต่หลังจากนั้นเธอกลับได้ตำแหน่งงานเพียงแค่พนักงานต้อนรับเท่านั้นซึ่งเธอได้เรียกร้องเปลี่ยนงานหลายครั้งแต่เจ้าของโรงงานก็ใช้เหตุผลข้อนี้เพื่อหลอกเธออีกหลายครั้ง
จนวันหนึ่งเมื่อผู้ตรวจสอบที่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้มาตรวจสอบโรงงานในขณะที่กำลังตรวจดูโรงงานอยู่นั้นปรากฏว่าผู้ตรวจสอบเกิดถูกใจตัวเธอขึ้นมาและในขณะนั้นการตรวจสอบเริ่มมีปัญหาเจ้าของโรงงานจึงเสนอให้เธอหลับนอนกับผู้ตรวจสอบ โดยข่มขู่ว่า“ถ้าไม่อยากหายตัวไปแบบพี่ชาย ให้ทำตามที่สั่งโดยดี”
เธอได้แต่เก็บความรู้สึกไว้ภายในใจอดทนถูกเจ้าของโรงงานบังคับข่มเหงอยู่หลายครั้งเธอหวังเพียงแค่เมื่อมีงานดี ๆ ให้ทำและเธอก็จะได้หลุดพ้นจากวงโคจรแบบนี้เสียที แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้าเธอก็ยังไม่ได้ในสิ่งที่เธอต้องการจึงเกิดความรู้สึกโกรธแค้นมากขึ้นเธอจึงวางแผนกับเพื่อนสาวคนสนิทเพื่อแก้แค้นสามวันให้หลังก็พบศพลูกสาวของเจ้าของโรงงานเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านแต่ไม่นานนักเธอและเพื่อนก็ถูกจับกุม และโทษของเธอก็คือประหารชีวิต!

ทำผิดก็ต้องได้รับโทษกันไปตามกฎหมายแต่คดีของพี่ชายเธอกลับไม่มีความคืบหน้าความยุติธรรมบนโลกนี้ไม่เท่าเทียมกันเลย…

ที่มา http://www.manyum.com

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *